Tăng chuyển đổi MUA HÀNG lên đến 45%

Sử dụng Google Shopping Ads giúp các nhà bán lẻ trực tuyến gia tăng đơn hàng vượt trội

  • Tiếp cận đúng thời điểm khách hàng đang có nhu cầu
  • Hiển thị thu hút hơn Search Ads thông thường
  • Thúc đẩy hành động mua hàng

Google Shopping Ads là gì?

Google Shopping Ads (Quảng cáo mua sắm) là hình thức quảng cáo hiển thị thông tin chi tiết về các sản phẩm cụ thể, giúp người dùng dễ dàng so sánh các sản phẩm tương tự về hình ảnh, giá cả, thương hiệu và cửa hàng bán, từ đó đưa ra quyết định mua hàng dễ dàng hơn.

Hơn 90% doanh nghiệp đã sử dụng Google Shopping Ads

Tiếp cận đúng thời điểm

Quảng cáo Google Shopping giúp sản phẩm hiển thị chính xác vào đúng thời điểm người dùng phát sinh truy vấn tìm kiếm, mang lại “trúng” nhóm khách hàng mục tiêu đang có nhu cầu thực sự mà doanh nghiệp muốn tiếp cận.

Hiển thị trực quan

Google Shopping có hình ảnh hiển thị trực quan và rõ ràng, ở vị trí cao hơn so với Quảng cáo tìm kiếm (Google Search Ads) do đó thu hút khách hàng truy cập vào website nhiều hơn so với những quảng cáo khác.

Hiện diện nhiều hơn

Quảng cáo Google Shopping và Quảng cáo từ khóa có thể xuất hiện song song với nhau, có nghĩa là số lượng người nhấp vào quảng cáo của bạn có thể tăng lên gấp đôi.

Thúc đẩy mua hàng

Google Shopping hiển thị lên đến 25 sản phẩm cùng 1 thời điểm trên top 1 công cụ tìm kiếm, giúp người dùng dễ dàng đưa ra so sánh về hình ảnh và giá cả, từ đó ra quyết định nhanh hơn.

Điểm khác biệt của Google Shopping so với Search Ads

Bố cục hiển thị

Google Shopping sử dụng nhiều thông tin sản phẩm để hiển thị hơn quảng cáo từ khóa, Điểm mạnh của Google Shopping là sử dụng hình ảnh sản phẩm để tiếp thị đến khách hàng.

Xét về góc độ cảm nhận người dùng hiển thị bằng hình ảnh sẽ giúp tối ưu sự nhận diện cũng như tính xác thực của sản phẩm từ đó tăng khả năng mua hàng của người dùng.

Nguồn cấp dữ liệu

Trong mô hình quảng cáo Google Shopping Google Merchant Center đóng vai trò là một nguồn lưu trữ và hiển thị sản phẩm ra ngoài trang kết quả khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm.

Nguồn cấp Google Merchant Center là điều kiện tiên quyết đầu tiên khi tạo chiến dịch quảng cáo Google Shopping, nếu bạn không đưa sản phẩm lên Google Merchant Center thì không thể nào hoàn tất quá trình cài đặt quảng cáo Google Shopping.

Hiển thị theo dữ liệu

Đối với quảng cáo truyền thống bạn phải lựa chọn từ khóa theo các đối sánh rộng, cụm từ, chính xác để người dùng tìm kiếm đúng hoặc gần đúng từ đó hiển thị mẫu quảng cáo.

Còn quảng cáo Google Shopping hoàn toàn dựa vào những thông tin mà bạn đã cung cấp cho Merchant Center ( vd: tiêu đề, danh mục…) và nhà vận hành quảng cáo Google Ads.

Quy trình triển khai Google Shopping

Khảo sát nhu cầu và mục tiêu

Nghiên cứu hành vi khách hàng

Thiết lập và cài đặt tài khoản

Phân nhóm đối tượng theo mục tiêu đã lên

Tư vấn tối ưu website

Theo dõi, đo lường và tối ưu

Vì sao chọn TopPage

Quy trình triển khai bài bản

Thu thập đầy đủ thông tin, hiểu rõ mục tiêu của khách hàng. Thiết lập tài khoản đầy đủ các bước, theo dõi thường xuyên nhằm đạt được kết quả tốt nhất

Báo cáo minh bạch, rõ ràng

Báo cáo đầy đủ dữ liệu theo yêu cầu của khách hàng và đặc biệt có thể xem ngay tức thì (Real-time)

Luôn cập nhật các phương pháp mới nhất

Phối hợp với Google để triển khai các kỹ thuật quảng cáo mới nhất như Smart bidding, CPA mục tiêu, chiến dịch thông minh…