Cách Chèn Quảng Cáo Vào Nội Dung Bài Viết Trên WordPress Nhanh Chóng!

Chèn quảng cáo vào nội dung bài viết trên WordPress là một hoạt động giúp chủ website có thể kiếm tiền từ nội dung sáng tạo của mình. Vậy cách để chèn quảng cáo vào bài viết như thế nào? Hãy cùng Toppage.vn khám phá ngay trong bài viết phía dưới nhé!

Vì sao nên chèn quảng cáo vào nội dung bài viết trên WordPress?

chèn quảng cáo vào nội dung bài viết
Lý do nên chèn quàng cáo vào nội dung bài viết?

WordPress là một nền tảng tuyệt vời để xây dựng và quản lý các trang web, blog hay cửa hàng trực tuyến. Nếu muốn kiếm tiền từ trang web thì một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất là chèn quảng cáo vào bài viết. Việc này có thể mang lại những lợi ích sau:

 • Tăng thu nhập: giúp kiếm được tiền từ mỗi lượt nhấp hoặc hiển thị quảng cáo trên trang web. Chủ website có thể tham gia các mạng lưới quảng cáo như Google Adsense, Media.net, Propeller Ads… để nhận được các quảng cáo phù hợp với nội dung và đối tượng hướng đến.
 • Tăng giá trị nội dung: chọn các quảng cáo liên quan đến chủ đề bài viết để cung cấp thêm thông tin hữu ích cho người đọc. Ví dụ, nếu viết về du lịch, bạn có thể chèn quảng cáo về khách sạn, vé máy bay, tour du lịch… để giúp người đọc lên kế hoạch cho chuyến đi của họ.
 • Tăng uy tín thương hiệu: chọn các quảng cáo từ các công ty, tổ chức hoặc cá nhân uy tín và chuyên nghiệp để tăng sự tin tưởng của người đọc đối với trang web. Nếu viết về sức khỏe có thể chèn quảng cáo về các sản phẩm, dịch vụ hoặc chuyên gia sức khỏe có chứng nhận và có độ uy tín cao.

Cách để chèn quảng cáo vào bài viết

Để chèn quảng cáo vào bài viết trên WordPress, bạn có thể sử dụng một trong ba cách sau:

Chèn quảng cáo vào bài viết bằng WP Code

WP Code là một plugin miễn phí dành cho WordPress cho phép chèn các đoạn mã nguồn vào bài viết, trang, thanh bên, chân trang hoặc bất kỳ vị trí nào trên trang web. Bạn có thể sử dụng WP Code để chèn quảng cáo vào bài viết theo các bước sau:

 • Bước 1: Cài đặt và kích hoạt plugin WP Code từ trang Plugins trong WordPress.
 • Bước 2: Tạo một đoạn mã mới bằng cách nhấp vào Code Snippets > + Add Snippet > Add Your Custom Code trong WordPress. Đặt tên cho đoạn mã và dán mã quảng cáo vào ô Code Preview, chọn Code Type là HTML Snippet.
 • Bước 3: Kéo xuống phần “Insertion” và chọn Auto-Insert để đoạn mã quảng cáo được chèn tự động tại vị trí bạn mong muốn. Sau đó, chọn vị trí (Location) sau đonaj văn, trước đoạn văn…
 • Bước 4: Save Snippet.

Chèn quảng cáo vào bài viết bằng Ad Inserter

Ad Inserter cũng là một Plugin tiện lợi dành cho bạn chèn quảng cáo vào nội dung trong WordPress một cách tự động hoặc thủ công, với nhiều tùy chọn và điều kiện mà bạn có thể thiết lập. Bạn có thể sử dụng Ad Inserter để chèn quảng cáo vào bài viết theo các bước sau:

 • Bước 1: Cài đặt và kích hoạt plugin Ad Inserter từ trang Plugins WordPress.
 • Bước 2: Chọn một khối quảng cáo bằng cách nhấp vào Settings > Ad Inserter trong WordPress. Mỗi tab quảng cáo là một vùng chứa mã quảng cáo, có thể được chèn vào bài viết ở các vị trí khác nhau.
 • Bước 3: Dán mã quảng cáo vào ô tab quảng cáo.
 • Bước 4: Chọn vị trí chèn quảng cáo trong bài viết bằng cách tick vào ô Post và chọn vị trí trước, sau, trong đoạn văn cũng như sẽ hiển thị quảng cáo sau đoạn văn số mấy. Có thể lựa chọn chèn quảng cáo trước hoặc sau bài viết, trước hoặc sau đoạn văn.
 • Bước 5: Lưu thay đổi và kiểm tra kết quả.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về chủ đề chèn quảng cáo vào nội dung bài viết trên WordPress quảng Hy vọng bài viết của Toppage.vn có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chèn quảng cáo vào bài viết trên WordPress. Đừng quên đón chờ thêm nhiều nội dung hấp dẫn và thú vị khác tại Toppage.vn nhé!

Xem thêm: Plugin Là Gì? Cách Tải Và Cài Đặt Plugin Cho WordPress!