Google Keyword Planner Là Gì? Cách Tạo Bộ Từ Khóa Quảng Cáo

Để chiến dịch quảng cáo hiệu quả thì việc lựa chọn từ khóa phù hợp là vô cùng quan trọng. Google Keyword Planner chắc chắn là một công cụ không thể thiếu khi bạn muốn phân tích và tạo bộ từ khóa cho quảng cáo Google. Vậy Google Keyword Planner là gì? Hãy cùng Toppage.vn tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Google Keyword Planner là gì?

Google Keyword Planner là một công cụ miễn phí của Google dành cho những ai muốn quảng cáo trực tuyến trên Google. Công cụ này cho phép tìm kiếm các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hoặc chủ đề mà bạn muốn quảng cáo và cung cấp các thông tin về lưu lượng tìm kiếm, độ cạnh tranh và chi phí quảng cáo của các từ khóa đó.

tổng quan về Google Keyword Planner
Sơ lược về Google Keyword Planner

Lợi ích của Keyword Planner

Keyword Planner có nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt là những người mới bắt đầu tìm hiểu về quảng cáo Google. Một số lợi ích có thể nhận được khi sử dụng Keyword Planner là:

Hỗ trợ người dùng lập kế hoạch quảng cáo

Lên kế hoạch cho chiến dịch quảng cáo với Keyword Planner vô cùng dễ dàng bằng cách chọn mục tiêu, ngân sách và đối tượng khách hàng, công cụ này sẽ đề xuất các từ khóa phù hợp với mục tiêu và ước tính hiệu quả của chiến dịch dựa trên các từ khóa đó.

Tối ưu hóa từ khóa quảng cáo

Bằng cách sử dụng các tùy chọn đối sánh rộng, đối sánh cụm từ, đối sánh chính xác và từ khóa phủ định để gia tăng khả năng chuyển đổi cho quảng cáo. Bên cạnh đó, các tùy chọn này sẽ giúp tối ưu hóa hiệu suất của chiến dịch quảng cáo và đạt được kết quả mong muốn.

Tìm những từ khóa mới tiềm năng

Khám phá những từ khóa mới mà bạn chưa nghĩ đến, bằng cách nhập một từ khóa, một đường dẫn hoặc một danh mục để nhận được các từ khóa liên quan, cùng với các thông tin về lưu lượng tìm kiếm, độ cạnh tranh và chi phí quảng cáo của chúng.

Các bước sử dụng Google Keyword Planner

Để sử dụng Google Keyword Planner thì đầu tiên cần có một tài khoản Google Ads. Sau đó, bạn có thể làm theo các bước sau để sử dụng công cụ này hiệu quả:

Truy cập Google Keyword Planner

truy cập gg ads và chọn công cụ lập kế hoạch từ khóa
Chọn “Công cụ lập kế hoạch từ khóa” để bắt đầu sử dụng Keyword Planner

Sau khi truy cập thành công vào tài khoản Google Ads, bạn chọn mục “Công cụ và cài đặt” và chọn “Công cụ lập kế hoạch từ khóa”.

Chọn công cụ chính

2 tính năng khám phá từ khóa mới và dự đoán
Lựa chọn giữa hai tính năng khám phá từ khóa mới hoặc dự đoán keyword

Bạn có thể chọn một trong hai công cụ chính của Keyword Planner, là “Khám phá các từ khóa mới” hoặc “Nhận lưu lượng tìm kiếm và dự đoán keywords”.

Khám phá các từ khóa mới

Nhập một từ khóa một đường dẫn hoặc một danh mục vào thanh tìm kiếm để nhận danh sách các từ khóa gợi ý, cùng với các thông tin về lưu lượng tìm kiếm, độ cạnh tranh, và chi phí quảng cáo. Có thể lọc và sắp xếp kết quả theo các tiêu chí như ngôn ngữ, vị trí địa lý, thời gian và thiết bị.

Nhận lưu lượng tìm kiếm và dự đoán keywords

Giúp ước tính mức độ hiệu quả của chiến dịch quảng cáo bằng cách nhập một danh sách các từ khóa muốn sử dụng hoặc một nhóm từ khóa đã tạo trước đó để biết thêm thông tin về lưu lượng tìm kiếm, độ cạnh tranh và chi phí quảng cáo cũng như các dự đoán về số lần hiển thị, số lần nhấp, tỷ lệ nhấp và doanh thu của chiến dịch.

Lọc và sắp xếp kết quả

Lọc và sắp xếp từ khóa
Lọc và sắp xếp từ khóa sao cho phù hợp với chiến dịch quảng cáo

Thêm bộ lọc để sắp xếp các keyword được gợi ý một cách hợp lý giúp bạn dễ lựa chọn nên lấy keyword nào cho chiến dịch quảng cáo của mình. Bạn có thể lọc các từ khóa có trữ lượng tìm kiếm thấp, các từ khóa có mức độ cạnh tranh cao… để phù hợp với chiến dịch quảng cáo của mình.

Chọn keyword

Sau khi bạn đã tìm ra những từ khóa muốn sử dụng cho chiến dịch quảng cáo thì thêm chúng vào một nhóm từ khóa. Sau đó tiến hành thêm từ khóa vào các nhóm, chiến dịch và tạo quảng cáo tương ứng..

Cách chọn từ khóa quảng cáo

Để chọn từ khóa quảng cáo, bạn cần cân nhắc đến các yếu tố như lưu lượng tìm kiếm, độ cạnh tranh, chi phí quảng cáo và độ liên quan của từ khóa. Một số nguyên tắc cơ bản là:

  • Từ khóa có lưu lượng tìm kiếm cao, để tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng.
  • Từ khóa có độ cạnh tranh thấp nếu ngân sách quảng cáo không quá lớn.
  • Từ khóa có mức độ liên quan cao, để đảm bảo rằng quảng cáo phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Một số công cụ nghiên cứu từ khóa khác

Ngoài Google Keyword Planner, bạn cũng có thể sử dụng một số công cụ nghiên cứu từ khóa khác, để bổ sung thêm nguồn thông tin và ý tưởng cho từ khóa của mình. Một số công cụ đó là:

Ahrefs.com: có đầy đủ các chức năng liên quan đến tìm kiếm và phân tích từ khóa phù hợp cho các hoạt động SEO và SEM. Tuy nhiên, công cụ này là một công cụ trả phí, và bạn cần phải đăng ký một gói dịch vụ để sử dụng.

phân tích từ khóa bằng ahrefs
Chọn keyword phù hợp từ Ahrefs để bắt tay vào tạo chiến dịch quảng cáo

Keyword.io: công cụ hoàn toàn miễn phí với cách sử dụng đơn giản, cho phép tìmkiếm các từ khóa liên quan đến từ khóa đang quan tâm trên nhiều nền tảng khác nhau như Google, YouTube, Amazon hoặc Wikipedia. Tuy nhiên, công cụ này sẽ không cung cấp các thông tin về lưu lượng tìm kiếm, mức độ cạnh tranh hay chi phí quảng cáo của các từ khóa.

phân tích từ khóa bằng keyword.io
Keyword.io là công cụ phân tích từ khóa miễn phí dễ sử dụng

Keywordshitter.com: một công cụ về từ khóa miễn phí khác giúp bạn tạo bộ từ khóa nhanh chóng. Cách sử dụng tương đối giống với website Keyword.io và bạn cũng không nhận được các kết quả chi tiết về lưu lượng, mức độ cạnh tranh… nếu như không trả phí.

phân tích từ khóa bằng keywordshitter.com
Keywordshitter.com cũng là công cụ phân tích keyword miễn phí phổ biến

Trên đây là toàn bộ thông tin thú vị về chủ đề Google Keyword Planner là gì? Hy vọng bạn đã có thêm được nhiều khiến thức thú vị và sử dụng Google Keyword Planner. Đừng quên đón chờ các nội dung hấp dẫn khác tại Toppage.vn nhé!

Xem thêm: Cách Chạy Quảng Cáo Google Ads Từ A – Z Cho Người Mới!